Khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sư và công an năm 2024

Ngày 25/10/2023 08:45:43

Sáng ngày 24/10/2023 UBND xã Nam Động tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự và công an năm 2024

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện tham gia thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2024, Sáng ngày 24/10/2023, Trạm y tế xã Nam Động, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nam Động phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho cácnam thanh niêncó độ tuổi từ 18 tuổi đến hết 25 tuổi và công dân được đào tạo trình độ Cao đẳng, Đại học từ 18 tuổi đến hết 27 tuổi trên địa bàn xã.

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ quân sự và các đối tượng được tạm miễn, tạm hoãn tại các bản để lập danh sách và phát lệnh khám theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Theo đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Nam Động đã thực hiện giao quyết địnhgọi 56 nam thanh niên đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển sức khỏe tại địa phương.

Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Nam Động đã phát lệnh thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Nghị định 37/2022/NĐ-CP ngày 6/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu cho Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của công dân đối với Tổ quốc. Trong đợt khám sơ tuyển lần này, xã Nam Động có mặt đủ 56 nam thanh niên đến tham gia sơ tuyển. Các thanh niên đã được Sơ tuyển như: đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng và khai thác một sốbệnh lý khác…Quá trình sơ tuyển được thực hiện đúng theo quy trình, có sựu giám sát của Ban chỉ huy Quân sự huyện và khám đủ chỉ tiêu huyện giao 18 thanh niên. Kết quả sơ tuyển được đăng ký vào sổ thống kê khám sơ tuyển để nộp về Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các nam thanh niênđã đến đúng thời gian quy định cũng như yêu cầu khám sơ tuyển tại địa phương. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Nam Động tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự; các chế độ chính sách của công dân khi tham gia Nghĩa vụ quân sự; động viên, làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển tại huyện, với quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc.

Khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sư và công an năm 2024

Đăng lúc: 25/10/2023 08:45:43 (GMT+7)