Ngày 26/02/2021 14:38:20

Hôm nay, ngày 26 tháng 02 năm 2021 UBND xã Nam Động tổ chức Lễ giao nhận quân và tiến đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2021, tới dự với buổi Lễ còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, MTTQ các thành viên hội Đồng nghĩa vị quân sự xã và 4 quân nhân cùng đại diện ban quản lý bản, bố mẹ 4 quân nhân.

đ/c Vi Văn Nguyên – Phó CT UBND xã phát biểu khai mạc

Phát huy truyền thống của cha ông, thực hiện lời dậy của Bác Hồ “các vui Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ Thanh niên xã Nam Động tiếp tục tiếp bước cha ông hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc. Bởi hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam đều thấu hiểu, trân trọng giá trị của độc lập tự do.

Trong không khí phấn khởi đón chào Xuân mới – Xuân Tân Sửu 2021, chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhân dân và lực lượng vũ trang cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và các ngày lễ lớn cuẩ đất nước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Động long trọng tổ Lễ giao nhận quân và tiến đưa công dân lên đường nhập ngũ, để trao gửi các đồng chí đoàn viên, thanh niên ưu tú là con em xã Nam Động bổ xung vào lực lượng của quân đội nhân dân Việt Nam để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhân dân ta đang được sống trong môi trường hòa bình, thi đua ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Song bên cạnh đấy đất nước ta vẫn đang còn nhiều khó khăn, thách thức, các thế lực thù địch vẫn đang ráo riết dùng mọi thủ đoạn để chống phá cách mạng Việt Nam; thời tiết ngày càng khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh diễn biến khó lường…trước những tình hình đố, Tổ Quốc và nhân dân đang rất cần đến sức trẻ của những người con ưu tú ra nhập vào quân đội nhân dân Việt Nam để bảo vệ Tổ Quốc.

Trước lúc lên đường đồng chí Vi Văn Nguyên đã phát biểu rặn rò các quân nhân: Với truyền thống quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” các đồng chí hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Đó chính là tình cảm, món quà quý giá mà các đồng chí dành cho gia đình, quê hương và người thân quê nhà. Đảng bộ và chính quyền nhân dân cùng gia đình và người thân đang chờ đón những thành tích của các đồng chí được nhập ngũ đợt này. Chúc các đồng chí lên đường nhập ngũ đợt này mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ với Tổ Quốc.

Đăng lúc: 26/02/2021 14:38:20 (GMT+7)

đ/c Vi Văn Nguyên – Phó CT UBND xã phát biểu khai mạc