Đảng ủy xã Nam Động sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 12/07/2019 00:00:00

Buổi sáng ngày 10/7/2019 tại Hội trường nhà văn hóa xã Nam Động, Đảng ủy xã tổ chức hội nghị sơ kết để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, dự hội nghị có đ/c Hà Huy Biến UV BCH huyện ủy bí thư đảng ủy xã, các đ/c lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, MTTQ, đoàn thể, các cơ quan, ban, ngành và bí thư chi bộ, trưởng bản các thôn bản trong xã.

Đ/c Hà Huy Biến- UV-BCH Bí thư đảng ủy xã

Mở đầu nội dung hội nghị sơ kết Đồng chí Hà Huy Biến Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư đảng ủy xã Nam Động khai mạc hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Đ/c Lương Văn Việt PBT-Đảng ủy xã

Thay mặt Đảng ủy Đ/c Lương Văn Việt - Ủy viên ban thường vụ đảng ủy- Phó bí thư thường trực đảng ủy xã Nam Động, trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đại biểu đến dự hội nghị

Những tháng đầu năm tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, dịch tả lợn Châu phi bùng phát, giá luồng không ổn định... Trong bối cảnh đó, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Nam Động đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, ban quản lý các thôn bản, đặc biệt là nhân dân trong toàn xã triển khai đồng bộ, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra từ đầu năm, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đây nhanh tiến độ thực hiện các dự án, vì vậy tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm tiếp tục giữ được ốn định và có bước phát triển.

Tổng giá trị sản xuất ước đạt 32,563 tỷ đồng, đạt 44 % so KH, bằng 117% so CK; Cơ cấu các ngành kinh tế đang có bước chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ước đạt được theo cơ cấu kinh tế: ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 64,7 %, giảm 3% so CK; công nghiệp xây dựng chiếm 12,8%, tăng 0,8% so CK; dịch vụ - thưong mại chiếm 22,4%, tăng 2,8 % so với cùng kỳ.

Sản xuât nông, lâm, thủy sán phát triển ôn định, giá trị sản xuât toàn ngành ước đạt 21.09 tỷ đồng, bằng 49,7 KH. Diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân 93,7ha, đạt 101 % KH, bằng 100 % so CK. Sản lượng lưong thực vụ chiêm đạt 462,24 tấn, đạt 46,2 % KH, trong đó năng suất lúa mức bình quân ước đạt 54 tạ/ha, đạt 98,1% KH

Sản xuât công nghiệp và xây dựng có bước tăng trưởng. Tông giá trị sản xuất công nghiệp- xây dựng ước đạt 4,171 tỷ đồng, đạt 61,4% KH.

Các ngành dịch vụ và thương mại tiếp tục được duy trì; tống giá trị doanh thu từ dịch vụ thương mại ước đạt 7,3 tỷ đồng, đạt 73 % KH.

Đến nay tông số tiêu chí nông thôn mới bình quân toàn xã Nam Động đạt 12/19 tiêu chí/xã đạt 63,15% tống số tiêu chí toàn xã.

Công tác xây dựng nông thôn mới, ngay từ đầu năm BCĐ-XD,NTM xã đã tổ chức triển khai kế hoạch phân công nhiệm vụ cho từng ngành ngành, từng thành viên, phụ trách từng lĩnh vực, từng công việc cụ thể, đặc biệt BCĐ tập trung chỉ đạo ưu tiên cho bản Chiềng huy động mọi nguồn đầu tư để xây dựng, sửa chữa các công trình chung của thôn bản chưa đạt, và chưa có để đến cuối năm 2019 về đích đạt bản nông thôn mới. Trong 6 tháng đầu năm 2019 BCĐ-XD NTM đã vận động nguồn lực trong nhân dân thực hiện được một số hạng mục, công trình như: làm đường GTNT bê tông hóa được: 670 mét (Gồm: 10 mét đường trục thôn; 510 mét đường ngõ xóm); làm đường nội đồng được: 150 mét; đường vận xuất vào rừng luồng 19,2 km; nạo vét đập và đường mương dẫn nước 920 m3; xây dựng mới 24 nhà ở; láng gầm sàn 24 nhà; 37 hộ làm mới nhà tắm, nhà vệ sinh, và bể nước; 01 hộ làm chuồng gia súc; 7 nhà làm hàng rào tre luồng ( cây xanh); 29 hộ làm hố rác thải. (quy thành tiền ước 4,63tỷ đồng)

Đ/c Lộc Văn Xuân Bí thư chi bộ, Trưởng bản Khương Làng phát biểu ý kiến

Công tác xây dựng Đảng qua 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã xét và hoàn thiện 02 hồ sơ đề nghị huyện ủy Quan Hóa kết nạp cho 02 đoàn viên ưu tú, trong đó đã kết nạp được 01 đoàn viên ưu tú, đồng thời chuyển chính thức cho 03 đồng chí; Đảng ủy xã đã quán triệt nhiều văn bản về các chủ trương, đường lối của Trung ương, tỉnh, huyện và xã đề ra đến với cán bộ, và nhân dân trong toàn đảng bộ xã.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Huy Biến, Ủy viên BCH huyện ủy Quan Hóa Bí thư đảng ủy xã Nam Động yêu cầu các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã, các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, và chi bộ, ban quản lý các thôn bản trong địa bàn xã trong 6 tháng cuối năm cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao,phát huy hơn nữa tinh thần dân chủ và đẩy mạnh phong trào xây dựng Nông Thôn Mới, Tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất trên tất cả các lĩnh vực. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ. Tiếp tục huy động nguồn lực trong dân triển khai xây dựng NTM bền vững và phát triển. Tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Ngọc Tính

Đảng ủy xã Nam Động sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Đăng lúc: 12/07/2019 00:00:00 (GMT+7)

Đ/c Hà Huy Biến- UV-BCH Bí thư đảng ủy xã