Công đoàn UBND xã Nam Động phát động phong trào ron dẹp vệ sinh xung quang công sở xã

Ngày 03/09/2020 09:41:34

Chiều ngày mồng 02/9/2020 nhân kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, BCH công đoàn UBND xã tổ chức phát động phong trào rọn dẹp vệ sinh xung quanh công sở UBND

Hưởng ứng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Công đoàn UBND xã Nam Động phát động phong trào làm vệ sinh khu vực cơ quan UBND xã. Đây là một việc làm thường xuyên và ý nghĩa trong phong trào xây dựng cơ quan đạt chuẩn về văn hóa.

Để cuộc vận động học tập làm theo tâm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi CBCC, ĐVCĐ cúng ta phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các phong trào xây dựng cơ quan văn hóa; con người văn hóa trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc thực thi nhiệm vụ.

Phát huy tinh thần người CBCC gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, xây dựng con người văn hóa cũng như chung tay xây dựng nông thôn mới, đoàn viên công đoàn xã luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong mọi hoạt động Chính vì vậy phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa đã trở thành một trong các phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo mọi người cùng tham gia và tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, tác động tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Đây cũng là một tiêu chí do công đoàn phát động ngay từ đầu năm cho đoàn viên công đoàn đăng ký thi đua

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, trong thời gian tới cần Công đoàn xã Nam Động sẽ tiếp tục đẩy mạnh những nội dung sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về nếp sống văn hóa công sở; gắn phong trào với thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”. Đặc biệt là cấp ủy, chính quyền xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa gắn với xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Các CBCC và ĐVCĐ cần đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong xây dựng và thực hiện văn hóa công sở.

Nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng; tăng cường công tác phối hợp giữa chính quyền và các đoàn thể. Đồng thời, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc quyết liệt việc thực hiện các phong trao thi đua nói chung và phong trào xây dựng văn hóa công sở trong cơ quan, đơn vi nói riêng.

Đăng lúc: 03/09/2020 09:41:34 (GMT+7)