Huyện ủy Quan Hóa tổ chức hội nghị giao ban Cụm 4 quý III năm 2020

Ngày 05/10/2020 15:29:41

Chiều ngày 30/9/2020, tại xã Nam Động, Huyện ủy Quan Hóa tổ chức Hội nghị giao ban Cụm 4 đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Hữu Đồng TV Huyện ủy -Phó bí thư thường trực huyện ủy dự và chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTC huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng bản UBND huyện, các đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể 3 xã trong cụm gồm: Xã Nam Xuân, xã Nam Tiến và xã Nam Động

Đ/c Nguyễn Hữu Đồng – TV huyện ủy - phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị giao ban

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Đảng bộ chính quyền MTTQ và các đoàn thể từ xã đến các bản cụm 4 đã chủ động trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP ở địa phương.

Phát triển kinh tế ngày càng được nâng cao; Chương trình xây dựng NTM, các xã đã và đang triển khai thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch năm 2020, chủ yếu tập trung hoàn thành các bản đã đăng ký về đích nông thôn mới. Hoàn thành công tác chỉ đạo đại hội các chi bộ trực thuộc và tiến hành Đại hội Đảng bộ các xã thành công tốt đẹp đã góp phần vào sự thành công của đại hội Đảng bộ huyện Quan Hóa lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020- 2025. Sau khi nghe 3 xã trong Cụm báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội, những khó khăn, thuận lợi, vướng mắc, những kiến nghị đề xuất của các xã. Các cơ quan, ngành cấp huyện đã tham gia đóng góp ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, hiện nay các hạng mục một số trường đã xuống cấp nên ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh, trong thời gian tới cần được tu bổ lại để giáo viên và học sinh yên tâm giảng dạy và học tập. Cần quan tâm đến vấn đề làm đường giao thông liên thôn bản, quan tâm đầu tư các công trình nước sạch, điện lưới, mạng viễn thông và việc sắp xếp cán bộ sau đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư huyện ủy, đánh giá cao việc các xã trong Cụm đã bám sát công tác lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể cấp huyện trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí Phó bí thư huyện ủy đề nghị: Các xã trong Cụm cần rà soát lại tất cả các chỉ tiêu về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng đảng, tập trung giải quyết trong quý IV để hoàn thành nhiệm vụ cả năm 2020. Nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.Rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ sau đại hội, đảm bảo đúng chủ trương của cấp trên; Các phòng ban, ngành cấp huyện cần định hướng cho các xã trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản, tránh tình trạng đầu tư dàn trải không hiệu quả. Đối với các xã cần tập trung vào sản xuất vụ đông, tránh tình trạng có làm nhưng không có ăn; theo dự báo năm nay thời tiết có phần rét đậm, rét hại cần tập trung chỉ đạo bà con nhân dân làm tốt việc chăm sóc cây trồng, vật nuôi, đảm bảo chuồng trại, phân bón để đối phó với thời tiết thây đôi. Các xã cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các ngành, đoàn thể cấp huyện để chỉ đạo thực hiện; đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, BCH Đảng bộ xã một tháng họp một lần, các trường đăng ký đạt chuẩn phải có thời gia cụ thể; thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống của nhân dân trong xã còn khó khăn vướng mắc chỗ nào đề xuất lên cấp trên giải quyết kịp thời hợp tình, hợp lý.

Phạm Hằng

Huyện ủy Quan Hóa tổ chức hội nghị giao ban Cụm 4 quý III năm 2020

Đăng lúc: 05/10/2020 15:29:41 (GMT+7)

Phạm Hằng