Huyện Quan Hóa: Khai giảng lớp dự nguồn Ban chấp hành Đảng bộ huyện và các chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 18/06/2019 16:17:18

Sáng ngày 9/6/2019 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Trường Chính trị tỉnh Thanh hóa phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Hóa tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện Quan Hóa nhiệm kỳ 2021- 2026

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Lương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh;đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Đào tạo trường chính trị tỉnh. Về phía huyện có đồng chí: Phạm Bá Diệm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy.

Trong thời gian 20 ngày, các học viên sẽ được giảng viên Trường Chính trị tỉnh truyền đạt 21 chuyên đề gồm: Xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ theo tinh thần nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII); Văn hóa chính trị trong quá trình thực thi quyền lực chính trị của người lãnh đạo quản lý; Những giá trị bền vững của Chủ nghĩa Mác – Lê nin; Thực hiện Chỉ thị 05-của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các kỹ năng, phương pháp lãnh đạo quản lý; kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực tiễn, xử lý tình huống đột xuất, kinh nghiệm thực tiễn cần thiết.Tình hình phát triển kinh tế xã hội, QPAN, xây dựng hệ thống chính trị ở Quan Hóa; các chương trình thảo luận và viết bài thu hoạch. Kết thúc quá trình học tập, nghiên cứu, các học viên sẽ đi thực tế và viết đề án thu hoạch.

namdong1.jpg

Phát biểu khai giảng lớp học, Tiến sỹLương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh:Thông qua việc tiếp thu kiến thức từ các chuyên đề, học viên sẽ được bổ sung, phát triển kiến thức về lý luận, khoa học lãnh đạo quản lý, nâng cao được năng lực điều hành cũng như kỹ năng xử lý các tình huống và vận dụng các kinh nghiệm được rút ra từ quá trình tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của cấp ủy và chính quyền các cấp. Đồng thời tiếp tục được rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo, quản lý theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng ý thức trách nhiệm của người cán bộ trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức lớp học thực hiện tốt công tác điều hành tổ chức theo đúng kế hoạch, mục tiêu chương trình đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với học viên, là cán bộ nguồn và là cán bộ chủ chốt phải thực hiện kỷ cương, nền nếp, nêu gương trong tất cả các hoạt động, trong đó phải nêu gương trong việc tích cực học tập, thảo luận các nội dung, chuyên đề liên quan đến thực tiễn công tác vàchấp hành tốt quy chế của lớp học.

namdong2.jpg

Đồng chí Phạm Bá Diệm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Ban Giám hiệu và tập thể nhà trường đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực cán bộ cho huyện Quan Hóa trong thời gian vừa qua cũng như lớp học này. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Huyện Quan hóa sẽ tiếp tục được quan tâm, mở nhiều hơn nữa các lớp dành cho nhiều đối tượng, nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng tại huyện, để từ đó Quan Hóa có được lực lượng cán bộ từ huyện đến cơ sở vững về lý luận chính trị, chuyên môn và nghiệp vụ trong công tác lãnh chỉ đạo và thực thi công vụ ở cơ quan, địa phương, đơn vị.

namdong3.jpg

Đối với học viên, đồng chí nhấn mạnh: Đây là đội ngũ cán bộ cốt cán, đang giữ vị trí chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị và xã, dođó yêu cầu phải nghiêm túc thực hiện thời gian vào học trong từng buổi học;tập trung nghe giảng, tích cực trao đổi nội dung bài học với giảng viên; tự giác, tự nghiên cứu bài học và tham gia sôi nổi các hoạt động do Nhà trường và lớp đề ra, phấn đấu là lớp kiểu mẫu, làm gương cho các lớp khác noi theo. Đặc biệt là việc vận dụng kiến thức được học vào thực tiễn công việc một cách hiệu quả, góp phần cùng với tập thể, địa phương, cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm.

Hoàng Anh - Hoàng Hải:Đài TTTH Quan Hóa

Đăng lúc: 18/06/2019 16:17:18 (GMT+7)

namdong1.jpg

namdong2.jpg